BĐS HẠ LONG VÀ NHỮNG TIỀM NĂNG VỀ ĐẦU TƯ

BĐS HẠ LONG VÀ NHỮNG TIỀM NĂNG VỀ ĐẦU TƯ

Theo một số các dữ liệu thống kế từ CBRE, Hạ Long đang trở thành thị trường hút vốn đầu tư nổi bật nhờ tốc độ tăng trưởng du lịch ấn tượng, các sản phẩm du lịch chất lượng cao và hệ thống cơ sở hạ tầng hiện đại, đồng bộ.

Thị trường Bất động sản nghỉ dưỡng Hạ Long đang ghi nhận những nguồn vốn đầu tư lớn với các dự án quy mô của nhiều chủ đầu tư tên tuổi.

Đầu tiên là tốc độ cải thiện cơ sở hạ tầng. Thời gian qua Hạ Long có nhiều dự án cơ sở hạ tầng quy mô, hiện đại được triển khai như cao tốc Hà Nội – Hải Phòng – Hạ Long – Móng Cái.

+ Cầu Bạch Đằng nối hai thành phố lớn Hạ Long và Hải Phòng đang được xây dựng cũng là một công trình giao thông trọng điểm tạo lợi thế cộng hưởng cho cả hai thị trường, đặc biệt là Hạ Long.

+ Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn đang được cấp tập triển khai, dự kiến sẽ đưa dòng khách lớn đến với Quảng Ninh.

=>Sau này, du khách muốn tới Hạ Long đã có thể bay trực tiếp tới Vân Đồn mà không cần qua Hà Nội.

Đi đôi với đó, các công trình vui chơi giải trí đẳng cấp quốc tế được đưa vào hoạt động cũng gia tăng sức hấp dẫn cho thị trường, đặc biệt là thị trường Bất động sản nghỉ dưỡng. Nhờ vào yếu tố này, du khách sẽ lưu trú lại Hạ Long dài ngày hơn và chi trả nhiều tiền hơn.

Sun World Hạ Long

Những công trình vui chơi giải trí đẳng cấp như vậy tạo nên những hiệu ứng tích cực cho thị trường nghỉ dưỡng

Đây là xu hướng hiệu quả, giúp các nhà đầu tư BĐS nghỉ dưỡng gia tăng giá trị và lợi nhuận.

Việt Nam chưa có nhiều tổ hợp vui chơi như Las Vegas, Macau hay Hong Kong. Du khách cũng chưa có nhiều trải nghiệm về một Khu tích hợp cả nghỉ dưỡng và vui chơi giải trí cao cấp.

Do vậy, xu hướng đầu tư này sẽ mang lại cảm hứng cho nhiều khách hàng và nhà đầu tư ở thị trường nội địa.

Dù đi sau các thị trường đầu tư truyền thống như Đà Nẵng hay Phú Quốc nhưng Hạ Long đang vươn mình mạnh mẽ để trở thành một trong những điểm đến đầu tư BĐS nghỉ dưỡng hấp dẫn.

Nếu chọn Phú Quốc đại diện cho khu vực miền Nam, Đà Nẵng đại diện khu vực miền Trung thì Hạ Long chính là thị trường đi đầu ở phía Bắc.

Điểm thuận lợi của thị trường Hạ Long là chưa có nhiều cạnh tranh về nguồn cung như các thị trường ở khu vực phía Nam.

Mặt khác, giá Bất động sản nghỉ dưỡng tại Hạ Long nói riêng, miền Bắc nói chung, đang “dễ chịu” hơn.

Nếu các nhà đầu tư biết tận dụng thế mạnh của thị trường, tìm kiếm được những dự án phù hợp của chủ đầu tư uy tín thì lợi nhuận đem lại từ thị trường này sẽ khá tốt.

Có 3 yếu tố mang lại giá trị cạnh tranh cho dự án BĐS nghỉ dưỡng đó là mức lợi nhuận mà dự án đó mang lại;  mức lợi nhuận đó so với thị trường và mức giá của dự án.

Về giá bán, tại Hạ Long, mặt bằng chung không quá cao .

Còn về giá cho thuê, mức giá thuê tại Hạ Long có thể không cao như các thị trường khu vực phía Nam nhưng bù lại, tại nhiều dự án, các chủ đầu tư thường đưa ra các chính sách chia sẻ lợi nhuận từ hoạt động cho thuê với mức cam kết sinh lời hấp dẫn.

Để chọn được sản phẩm chất lượng và an toàn, các nhà đầu tư cá nhân vẫn cần tỉnh táo khi lựa chọn dự án, trong đó các yếu tố quan trọng nhất bao gồm vị trí dự án, chất lượng dự án, uy tín của chủ đầu tư cũng như thương hiệu quản lý dự án.

Những dự án được phát triển bởi các nhà đầu tư lớn và điều hành bởi thương hiệu quản lý danh tiếng, có uy tín lâu năm trên thị trường quốc tế chắc chắn sẽ thu hút dòng vốn đầu tư lớn.

Bất động sản Nghỉ Dưỡng Hạ Long là một thị trường đang lên đầy triển vọng. Do đó, lợi thế thuộc về các nhà đầu tư biết nắm bắt cơ hội đúng thời điểm.