PHÂN TÍCH ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SẢN 2016

Phân tích đầu tư Bất động sản dựa trên báo cáo Q1 năm 2016 của CBRE

Mở đầu năm 2016 là hàng loạt các thương vụ đầu tư có giá trị lớn trong nước, đáng phải quan tâm.

Trong các thương vụ trên, phải kể đến việc Tân binh trên TTBĐS TNR Holdings mua lại tòa văn phòng 54 Nguyễn Chí Thanh từ tay Vingroup trị giá lên tới 110 triệu USD. TNR cũng đồng loạt cho triển khai các dự án có quy mô thuộc hạng sang đó là siêu dự án Goldmarkcity, goldseason, goldsilk và the goldview, đồng thời việc xuất sắc trở thành 1 trong 10 Chủ đầu tư lớn nhất Việt Nam do BCI Asia bầu chọn sẽ là cái tên đáng chú ý cho các nhà đầu tư năm nay.

Nhà đầu tư ngoại nghĩ sao về thị trường Việt Nam.

Theo báo cáo khảo sát nhà đầu tư bất động sản 2016 của CBRE, ngày càng nhiều nhà đầu tư Quốc tế quan tâm đến thị trường ĐNÁ, đặc biệt là Việt Nam và Singapore

Kết quả khảo sát trên từ các nhà đầu tư có hoạt động đầu tư ra nước ngoài (ngoài nước đang cư trú). Các nước ĐNÁ bao gồm: Indonesia, Malaysia, Philippines, Singapore, Thailand và Việt Nam.

Giải thích nguyên nhân của hoạt động đầu tư bất động sản.

Qua khảo sát có thể thấy thị trường Việt Nam hiện có giá rẻ hơn so với thị trường các nước bạn và đầy tiềm năng trong mắt người mua quốc tế – đây là cũng là nhận định của tờ báo tài chính Financial Times.

Giá chào bán căn hộ hạng sang tại trung tâm Singapore có giá khoảng 23.000 $/m2, trong khí đó ở VN chỉ khoảng 2.000-5.000 $/m2

Hơn nữa, tháng 7/2015 vừa qua, luật mới ban hành đã mở cửa thịt rường BĐS VN cho người nước ngoài. Theo đó, bất cứ người ngoại quốc nào có thị thực hợp lệ, dù đang cư trú hay du lịch đều có thể mua bất động sản Việt Nam với thời hạn 50 năm và có thể gia hạn.

Như vậy những dự án siêu sang, đạt tiêu chuẩn cao cấp thực sự sẽ thu hút sự chú ý của nhà đầu tư ngoại, như chung cư Quảng An D’. Le Roi Soleil, D’ Palais de Louis Nguyễn Văn Huyên thu hút rất nhiều người Việt Kiều, ngoại quốc như chủ tịch ông David Lee Fook Choy – Chủ tịch Tập đoàn Ocean Master (Singapore) và bà Yvonne Chia – một cựu cán bộ ngân hàng ở Kuala Lumpur (Malaysia) đã đăng ký đặt mua căn hộ penthouse.

Thống kế sàn CBRE cho hay, nhiều người nước ngoài mua căn hộ vì mục đích đầu tư.

Mức độ quan tâm đầu tư cao với 61% người được hỏi sẽ tham gia đầu tư bất động sản. Còn bạn thì sao?