QUY HOẠCH MỚI BẤT ĐỘNG SẢN PHÍA TÂY HÀ NỘI

Quy hoạch bất động sản phía Tây Hà Nội

Có thể thấy năm vừa qua, dự án bất động sản phía Tây đang dạy sóng khi hàng loạt các dự án có quy mô lớn được đầu tư phát triển. Tại sao các ông lớn như Vingroup, SSG,.. lại chọn phía Tây  là nơi để phát triển sản phẩm?

Câu trả lời rất dễ nhìn thấy bởi phía Tây đang được quy hoạch phát triển rất đồng bộ.

Theo Quy hoạch đến năm 2030, tầm nhìn 2050, khu vực  bất động sản phía Tây  được mở rộng và phát triển trở thành trung tâm hành chính, văn hóa thương mại, nhiều trụ sở bộ ngành sẽ di rời về đây.

Với những định hướng như vậy, Quận Từ Liêm chắc chắn sẽ thu hút rất nhiều người dân đến sinh sống => nhu cầu về nhà ở tăng cao => cơ hội cho các nhà đầu tư BĐS là rất rõ ràng.

LỢI THẾ KHU VỰC MỸ ĐÌNH

  1. Hệ thống tiện ích cộng đồng sẵn có

Bất động sản phía Tây cụ thể khu vực Mỹ Đình có cơ sở hạ tầng phát triển đồng bộ như:

  • TTTM lớn, trường học
  • Bệnh viện quốc tế có sẵn
  • Trung tâm văn hóa lớn như Bảo tàng Hà Nội
  • Trung tâm hội nghị Quốc Gia, Cung Quy Hoạch Quốc Gia, sân vận động Quốc Gia….

Sắp tới, siêu thị Aeon Mall 2 tại Hà Nội cũng được xây dựng với quy mô khoảng 95.000m2 tại quận Hà Đông. Điều này cũng góp phần giúp bất động sản nơi đây phát triển.

2. Giao thông đang được chú trọng phát triển

Khu Tây đang được đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng và hệ thống giao thông hoàn thiện, giúp việc di chuyển vào trung tâm thành phố thuận tiện hơn.

Theo đó, các tuyến đường huyết mạch như vành đai 3, đại lộ Thăng Long, quốc lộ 32… được quy hoạch dài hạn, đầu tư đồng bộ và ngày càng hoàn thiện.

Dự án đường sắt trên cao tuyến Nhổn – Ga Hà Nội sắp đưa vào vận hành. Do đó cư dân dễ dàng kết nối với trung tâm thủ đô hay sân bay Nội Bài hoặc những tỉnh, thành lân cận.

Tuyến buýt nhanh BRT  đầu tiên tại Việt Nam đi vào hoạt động giúp kết nối linh hoạt giữa bất động sản phía Tây với trung tâm thành phố.

3. Không gian sống thoáng và xanh

Khu vực phía Tây có mật độ dân số thấp hơn so với trung tâm Thủ đô.

Nơi đây cũng tập trung nhiều mảng xanh thiên nhiên, mặt nước, công viên xanh, mang đến nguồn không khí sạch và chất lượng sống tốt cho người dân.

Khi các chủ đầu tư lớn đầu tư BĐS vào khu vực này cũng tạo nên nhiều giá trị gia tăng như việc xây dựng hệ thống các hồ điều hòa công viên với tiêu chuẩn hiện đại.

  • Công viên hồ điều hòa Phùng Khoang có diện tích 11,9 ha
  • Công viên hồ điều hòa Yên Hòa rộng 32ha, đa chức năng, Hồ nước rộng 19ha (lớn nhất phía Tây Hà Nội)
  • Công viên sử dụng tối đa hạ tầng xanh để phục vụ sức khỏe và tinh thần của người dân

4. Khu đô thị mới phát triển.

Bất động sản phía Tây nói chung hay khu đô thị Mỹ Đình nói riêng là khu dân cư mới phát triển trong thời kỳ đô thị hóa. Mà điển hình là khu đô thị The Manor – luôn là cái tên gắn liền với sự giàu sang, đẳng cấp.

Một cộng đồng cư dân hiện đại, văn hóa. Một môi trường phát triển cực tốt cho con cái.