XU HƯỚNG THỊ TRƯỜNG VÀ CƠ HỘI ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SẢN 2018

Năm 2017 đã chứng kiến một sự thay đổi lớn đối với thị trường bất động sản của nhà đầu tư ngoại. Tiến tới 1 năm 2018 đầy hứa hẹn, với sự quan tâm ngày càng tăng đến từ các chủ đầu tư dành cho thị trường bất động sản.

chung-cu-17-pham-hung

Thị trường bất động sản và xu thế đầu tư 2018

Sự bùng nổ không chỉ diễn ra tại phân khúc nhà ở mà cả phân khúc thương mại cũng đang thể hiện rất tốt. Thị trường cao ốc văn phòng và thị trường bất động sản công nghiệp cũng đang khởi sắc.

Tất cả đều đem lại nguồn lợi nhuận trong và ngoài nước đáng kể. Đặc biệt, các nhà đầu tư không thể bỏ qua phân khúc BĐS nghỉ dưỡng đang cực kỳ phát triển. Số lượng khách du lịch quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng kỷ lục mỗi năm, tạo nhiều sự quan tâm của các nhà đầu tư ngoài đến thị trường Việt Nam.

Trong năm 2017, lượng giao dịch căn hộ lên tới 47.000 căn, cao hơn so với 2016. Thị trường 2018 sẽ phát triển ổn định, cùng với nhu cầu ngày càng tăng từ các chủ sở hữu BĐS, và đặc biệt thị trường bất động sản mua cho thuê sẽ rất sôi động. 

Thị trường bất động sản đang phát triển theo hướng tích cực, lành mạnh khi mà các nhà đầu cơ tích trữ giảm đáng kể. Sự phát triển nhanh chóng của tầng lớp trung lưu và cơ sở hạ tầng mới được hoàn thành, tạo ra các cơ hội cho thị trường trung và cao cấp.

Nhu cầu về nhà ở giá rẻ trên đà tăng nhanh tại các khu đô thị lớn như Hà Nội và TP.HCM. Nguồn tài chính ngân hàng có sẵn cộng thêm tỷ lệ lãi suất ổn định sẽ thúc đẩy thị trường nhà ở giá rẻ lên ngôi trong thời gian sắp tới.

Phân khúc văn phòng đang đạt nhiều thành tính đáng kể khi tỷ lệ lấp đầy lên tới 95% (hạng A). Bên cạnh đó phân khúc khách sạn cũng hoạt động ổn định. Năm 2018, thị trường khách sạn – nghỉ dưỡng sẽ phát triển cực kỳ sôi động, bởi lượng khách du lịch được ghi nhận lên tới 12,9 triệu.

Theo thống kế của Bộ kế hoạch và đầu tư, FDI được đăng ký và cấp mới đạt 35.88 tỷ đô la Mỹ. Nhật Bản dẫn đầu với 9.11 tỷ, theo sau là Hàn Quốc và Singapore. Như vậy việc đầu tư vào các khu đô thị tập trung người Hàn, Nhật, Sing sinh sống sẽ mang lợi nhiều cơ hội hơn như dự án The Emerald Mỹ Đình trong KĐT The Manor.

Năm 2018, thị trường bất động sản trong nước sẽ tiếp tục nhận thêm nhiều sự quan tâm đến tất cả các lĩnh vực bất động sản mà trọng tâm là phân khúc văn phòng và khách sạn.

Thị trường sẽ tiếp tục thu hút khách mua trong và ngoài nước. Đặc biệt là đối với các dự án tích hợp tiện ích hàng đầu, cũng như không gian sống trong lành, không gian sống xanh sẽ được nhiều người mua quan tâm và đầu tư.